Tiếng lòng của người cho thuê âm thanh hiện nay

cho thue am thanh anh sang chuyen nghiep 1 tai ha noi min

Âm thanh ánh sáng là một phần thành phần quan trọng, không thể không có trong bất kỳ sự kiện nào. Một hệ thống âm thanh, ánh sáng tốt là “cánh tay” đắc lực giúp các nhà tổ chức dễ dàng truyền tải thông điệp muốn gửi gắm đến khán giả và thu hút được lượng lớn người quan tâm. Và nhờ có các thiết bị âm thanh, ánh sáng mà việc truyền tải thông tin trở nên sinh động hơn cả, tác động vào cả thính giác và thị giác. Hiện nay, thị trường cho thuê âm thanh, ánh sáng sự kiện đang dần trở nên bão hòa khi có sự gia nhập của nhiều bên cung cấp dịch vụ. Là một thị trường sôi động, thực sự không quá khó để có thể tìm thấy vô vàn các địa chỉ cung cấp dịch vụ này chỉ với một lần nhấp chuột.

Tuy nhiên, mọi điều xảy ra đều có hai mặt của nó. Nên đây cũng lại là một điểm bất lợi vì có quá nhiều thông tin như vậy, người cần thuê âm thanh lại không biết nơi nào cho thuê âm thanh uy tín, chuyên nghiệp và giá cả hợp lý.

Ngành cho thuê âm thanh làm ăn có phải lúc nào cũng được thuận lợi hay không?

Cho thuê hệ thống âm thanh tưởng chừng nhàn hạ. Nhưng ít ai biết đây lại là ngành nghề vất vả. Để việc kinh doanh được thuận lợi, bạn cần biết rất nhiều thứ và hiểu rõ về việc cho thuê âm thanh. Việc bạn nhìn thấy hiện nay chỉ đơn thuần là bên ngoài của nghề này. Chỉ là các kỹ thuật viên di chuyển, điều chỉnh và lắp đặt một vài thiết bị âm thanh. Nhưng khi đã làm trong ngành cho thuê âm thanh này, công việc thực tế sẽ phức tạp hơn những gì bạn nhìn thấy rất  nhiều.

Một người làm ngành cho thuê âm thanh sự kiện cần nắm được các kiến thức về điện, truyền dẫn tín hiệu, tần số âm thanh… Và rất nhiều kỹ thuật cũng như kỹ năng khác nữa.

thue am thanh anh sang min

Đây mới chỉ là cơ bản, là cánh cửa dẫn nối vào nghề. Tiếp đến họ cần phải có 1 chút khả năng cảm âm (nghệ thuật), khả năng kết hợp âm thanh và thiết bị của mình để tôn lên âm thanh của màn trình diễn nơi sân khấu. Không quá khi nói họ giống như một DJ nghiệp dư nhưng lại am hiểu tường tận về âm thanh.

Cho thuê âm thanh sự kiện là việc kết hợp rất nhiều yếu tố như vận chuyển, lắp đặt, tháo dỡ và đấu nối thiết bị. Do đó nó nhiều rủi ro tiềm ẩn có thể xảy ra trong quá trình lao động. Cũng như là cần khá nhiều nhân lực để có thể sắp xếp các thiết bị lớn và nặng như loa, dàn máy, màn hình led,…

Trong quá trình dàn âm thanh phục vụ có thể có các vấn đề phát sinh không mong muốn như bị mất điện. Hoặc một trong những thiết bị trong hệ thống bị hỏng đột ngột. Điều này yêu cầu sự có mặt của người cho thuê âm thanh xuyên suốt các buổi sự kiện. Đây là những vấn đề người cho thuê âm thanh không lường trước được. Do đó, người cho thuê âm thanh phải là người nhanh nhạy, có tầm nhìn bao quát và luôn sẵn sàng xử lý sự cố phát sinh khi cần thiết.

Cho thuê âm thanh là ngành nghề cần được chú ý nhiều hơn

Không quá khi nói rằng thành công của một tiết mục biểu diễn trên sân khấu có tới hơn một nửa là nhờ kỹ thuật viên tinh chỉnh và đứng dàn âm thanh ánh sáng. Họ là những người hùng thầm lặng, đứng đằng sau cánh gà nhưng lại mang vũ khí sắc bén nhất. 

Ca sĩ không thể hát hay và nhập tâm vào tiết mục nếu kỹ thuật viên điều chỉnh âm thanh không chuyên nghiệp hoặc thiết bị không đáp ứng đủ yêu cầu.

Tuy nhiên trên thực tế tại Việt Nam hiện nay, vấn đề này đang bị xem nhẹ. Phần trăm chi phí mà các nhà tổ chức dành cho việc thuê dàn âm thanh sự kiện rất thấp. Và họ đều thể hiện sự ngạc nhiên với chi phí cho thuê âm thanh sau mỗi lần báo giá. Do đó tiềm ẩn nhiều nguy cơ trong chương trình sự kiện nếu thuê phải thiết bị không tốt hoặc đơn vị cho thuê âm thanh không uy tín. 

Hơn thế nữa, khấu hao các thiết bị âm thanh sau mỗi lần sử dụng là vô cùng lớn, việc hỏng hóc hay xây xát hoàn toàn có thể xảy ra và yêu cầu một khoản chi phí sửa chữa khá lớn. Vậy nên, có thể thấy, ngành cho thuê âm thanh không thực sự “màu hồng” như mọi người vẫn tưởng tượng. Ngành nghề nào cũng có cái khó của nó, cái chúng ta cần là sự yêu thích và đam mê với nghề, đây là yếu tố tiên quyết quyết định 99% sự thành công của bạn.

Tìm hiểu thêm về dịch vụ thuê backdrop sự kiện

Công Ty TNHH Phát Triển Thương Mại Và Truyền thông Minh Vũ

Địa chỉ: Số 7, Ngõ 102 Phùng Khoang, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 098 578 3366098 255 9323

MST : 0107331614 – Email: [email protected] – Website: minhvumedia.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *