Những khó khăn trong vận chuyển hàng hóa đi Bình Định bằng đường sắt và giải pháp thay thế

gui hang di ha noi

Hiện nay, ngành vận tải đường sắt còn tồn tại nhiều bất cập, khó khăn bên cạnh những ưu điểm sẵn có. Muốn biết những bất cập trong vận chuyển đường sắt cụ thể là gì, bạn đọc có thể tham khảo thông tin bên dưới nhé!

I. Những bất cập, khó khăn của vận chuyển đường sắt

Những vấn đề bất cập trong vận chuyển đường sắt được chỉ ra như sau:

1. Tính đồng bộ chưa cao

Vận chuyển đường sắt Bắc Nam gặp khó khăn gì? Vận tải đường sắt gặp nhiều khó khăn do tiêu chuẩn kỹ thuật tuyến đường thiếu đồng cấp, tính đồng bộ chưa cao giữa các tuyến đường và phương tiện, giữa hệ thống kho bãi và thiết bị xếp dỡ tại các ga dẫn tới vận chuyển hàng hóa gặp nhiều khó khăn. Hệ thống kho bãi của các ga chưa được quy hoạch, sắp xếp hợp lý dẫn đến có quá nhiều bất cập, gây khó khăn cho vận tải Container theo tuyến đường dài.

Bên cạnh đó, việc thiếu sự liên kết, đồng bộ với các phương thức vận tải khác cũng gây nên rất nhiều khó khăn. Chẳng hạn như hệ thống đường ray tại một số khu vực không có kết nối được đến cảng biển lớn như Cái Mép – Thị Vải hay cảng Hải Phòng khiến cho hàng hóa phải qua một bước vận chuyển trung gian bằng phương tiện khác, gây nên chi phí vận chuyển lớn và khó khăn cho các doanh nghiệp và chủ hàng phải chi thêm khoản vận chuyển lớn.

Do thiếu tính đồng bộ nên hàng hóa trong quá trình vận chuyển nhiều khi không đảm bảo được chất lượng, hàng hóa phải chờ đợi để được bốc dỡ lên xuống các phương tiện trung gian dễ gây thất thoát và hư hỏng và khó kiểm soát được khối lượng hàng hóa.

van chuyen hang di binh dinh 1

2. Cơ sở hạ tầng – Máy móc kỹ thuật hạn chế

Ngành đường sắt chưa được đầu tư và quan tâm đúng mức, nhiều tuyến đường xếp dỡ, đường nhánh dùng riêng ở nhiều ga bị bóc dỡ, đường sắt không được quan tâm tương xứng với sự phát triển của xã hội. Đất đai và hạ tầng đường sắt bị xâm lấn nghiêm trọng diễn ra ở một số khu vực có tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ, gây nên ắc tắc giao thông đô thị, từ đó mà giờ tàu chạy cũng bị ảnh hưởng theo, hạn chế tốc độ và giờ chạy của tàu vận tải đường sắt.

Hạ tầng đường sắt tập trung ở tuyến đường Bắc Nam là chính mà chưa có sự nhìn nhận hoặc mở rộng thêm những tuyến mới để kết nối các vùng, miền khác,…Những nỗ lực quy hoạch và đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng đường sắt còn gặp nhiều bất cập, một số hạ tầng còn dang dở, các tuyến đường sắt chưa được quan tâm và quy hoạch để kết nối tổng thể với nhau, dẫn đến hành trình rời rạc, gây khó khăn trong quá trình vận chuyển, từ đó dẫn tới giá thành cho dịch vụ vận tải này vẫn còn cao so với mặt bằng chung.

Một số máy móc, thiết bị đã xuống cấp, cũ kỹ sau nhiều năm hoạt động mà không được bảo dưỡng đúng và đầu tư nâng cấp gây tiêu hao nhiều nhiên liệu, trở ngại trong vận dụng, bảo trì, sửa chữa,…Chẳng hạn như những đầu máy kéo đã cũ, công suất thấp, lạc hậu chiếm tới 60%, hoặc việc nâng cấp và làm mới các toa xe chuyên dùng vận tải container vẫn chưa được chú trọng và xem xét, dẫn đến không thể đáp ứng được nhu cầu vận tải đa dạng cùng với khối lượng hàng hóa lớn.

Nhìn chung, những thiếu thốn về cơ sở vật chất và đầu tư chưa thực sự hiệu quả về mặt hạ tầng ở vận tải đường sắt gây cho nó những cạnh tranh nhất định và khó là phương án chọn lựa khi ngành hàng không giá rẻ và vận chuyển linh hoạt bằng ô tô đang ngày một chiếm ưu thế lớn.

Xem thêm: vận chuyển hàng hoá đi phú yên

3. Thủ tục phức tạp – Chi phí vận chuyển còn cao

Do thiếu tính đồng bộ, cơ sở vật chất và hạ tầng chưa được đầu tư thỏa đáng, dẫn đến chi phí vận tải của ngành đường sắt đang ở mức khá cao, đặc biệt có những tuyến hành trình có mức giá cước gấp đôi đường biển. Ngoài ra, lượng hàng hóa vận chuyển hiện chưa nhiều, thủ tục quá cảnh phức tạp tạo nên không ít khó khăn cho Doanh nghiệp.

4. Vốn đầu tư khan hiếm

Thị phần vận tải đường sắt ngày càng sụt giảm, không cạnh tranh được so với các loại hình vận tải khác. Nhưng trên thực tế, ngành đường sắt vẫn nhận được vốn đầu tư từ Ngân sách Nhà nước nhưng con số này quá eo hẹp, trong khi nhu cầu vốn đầu tư cho phát triển là rất lớn mà lại không đáp ứng được.

5. Áp lực cạnh tranh với các loại hình vận tải khác

Vận tải đường sắt là loại hình vận chuyển giá rẻ cho hàng hóa có khối lượng lớn và thân thiện với môi trường nhưng tại sao vẫn có những áp lực cạnh tranh nhất định? Có thể nói khi các hãng hàng không giá rẻ ra đời cung cấp nhiều đường bay cự li ngắn và trung bình, cùng với đó là đẩy nhanh tốc độ vận chuyển đã đưa đường sắt vào thế cạnh tranh với đường hàng hàng không.

Ngoài ra, sự phát triển của tuyến đường sắt Bắc Nam suốt chiều dọc đất nước lại không thể cạnh tranh lại loại hình vận tải bằng đường bộ do tính linh hoạt & cơ sở hạ tầng có thêm nhiều tuyến đường cao tốc mới đã tạo áp lực cạnh tranh rất lớn và làm giảm thị phần vận tải đường sắt.

Khi nào nên vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt?

Ngoài đường sắt, hiện nay, khách hàng có thể lựa chọn nhiều phương thức vận chuyển khác như đường hàng không, đường thủy hoặc đường bộ nhưng đường sắt vẫn có ưu điểm là chi phí thấp, lịch trình cố định, ít gặp sự cố, phù hợp với nhu cầu vận chuyển hàng hóa khối lượng lớn.

Các chuyến tàu chạy theo lịch trình cố định cùng đường chạy ổn định giúp hàng hóa luôn được vận chuyển an toàn, nguyên vẹn và đúng thời hạn như mong muốn. Vận chuyển đường sắt sẽ có các toa tàu chở người và các toa tàu chở hàng hóa riêng, đầu kéo lớn cùng tuyến đường dành riêng nên các Container hàng nặng, lớn dễ dàng được vận chuyển.

Hiện nay, hệ thống đường sắt của nước ta đã từng bước hoàn thiện với nhiều ga tàu trên khắp cả nước nên quá trình vận chuyển đường sắt tiện lợi và dễ dàng hơn trước. Tuy nhiên, nếu Doanh nghiệp của bạn cần vận chuyển hàng hóa đến các khu vực chưa được phủ trục đường sắt thì chắc chắn sẽ còn gặp phải không ít khó khăn, cần thêm công vận chuyển từ kho ga đến bến bãi mình mong muốn. 

Hơn nữa, với những khách hàng không có phương tiện vận chuyển hàng cũng sẽ gặp nhiều khó khăn khi thuê xe hoặc sử dụng Dịch vụ vận tải hỗ trợ. Tóm lại, với những ưu nhược điểm này, quý khách hàng có thể cân nhắc thật kĩ về việc nên lựa chọn vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt hay các hình thức khác.

Như vậy, dù lựa chọn phương thức vận tải nào thì cũng tồn tại những ưu điểm và hạn chế riêng, vận chuyển hàng hóa đường sắt cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ.

II. Giải pháp thay thế trọn vẹn cho vận chuyển hàng hóa đi Bình Định

Để đáp ứng nhu cầu gửi hàng đi Bình Định của khách hàng, công ty Phượng Hoàng đã đầu tư ba kho bãi tại TPHCM, Đà Nẵng, Hà Nội. Cùng với đó là có hơn 100 xe tải từ 1 tấn đến 15 tấn phân bổ đều tại ba kho bãi. Hình thức giao nhận tại kho bãi Phương Hoàng sẽ giúp khách không tốn phí phát sinh. Nếu giao nhận hàng tận nơi đơn hàng dưới 3 tấn sẽ có thêm phí phát sinh, tùy theo số km mà nhân viên sẽ báo giá cước phù hợp. 

Ưu điểm khi vận chuyển hàng hóa đi Bình Định tại Phượng Hoàng

  • Báo giá nhanh gọn, bảo đảm rẻ nhất, ngoài ra còn ưu đãi 5% cho khách hàng mới.
  • Miễn phí công bốc xếp hàng hóa tại kho bãi của Phượng Hoàng.
  • Lịch xe đi và đến đều đặn công khai, hàng hóa được vận chuyển đúng thời gian cam kết.
  • Có đầy đủ hóa đơn, thủ tục, biên bản giao nhận chính xác, rõ ràng.
  • Cam kết hoàn tiền 100% nếu có bất kỳ thiệt hại nào do lỗi của bên vận tải.
  • Đội ngũ xe tải lớn, lái xe nhiều năm kinh nghiệm bảo đảm hàng đến sớm đúng cam kết.
  • Nhận trung chuyển bằng xe tải nhỏ giao tận nơi mà khách hàng yêu cầu.
  • Vận chuyển hàng đi Bình Định tại PHƯỢNG HOÀNG giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí và an tâm vì hàng hóa sẽ được giao đầy đủ và đúng kế hoạch.
  • Bên cạnh đó VẬN TẢI PHƯỢNG HOÀNG luôn hỗ trợ chi phí bốc dỡ tại kho, chi phí lưu hàng ở kho. Từ đó, cũng làm giảm bớt chi phí vận chuyển cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *